REVIEW CÁC TRƯỜNG THPT TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 5

LẮNG NGHE - THẤU HIỂU - LÊN KẾ HOẠCH - HÀNH ĐỘNG. Hãy để Viettrigroup đồng hành cùng bạn trên hành trình tri thức!

Hotline: 0584 955 555

REVIEW CÁC TRƯỜNG THPT TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 5

Ngày đăng: 17/04/2023 05:24 PM

   

   

  Sắp bước vào giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10, Gia sư Việt Trí đăng bài viết để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh những thông tin cần thiết về các trường THPT ở khu vực Quận 5 để mọi người có thông tin tham khảo và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Gia Sư Việt Trí vinh hạnh khi đồng hành cùng các bạn cho kỳ thi sắp tới !

   

  Trường THPT Hùng Vương

  Giới thiệu về trường:

  Năm 1978, trường được chính thức mang tên Trường THPT Hùng Vương quận 5. Trường tọa lạc tại vị trí gần với trung tâm hành chính và chính trị tại địa bàn khu vực quận 5. Xung quanh trường học là nhiều những đơn vị kinh tế, văn hóa giáo dục y tế lớn của thành phố.

   

  Ảnh: THPT Hùng Vương

   

  Trường THPT Hùng Vương tọa lạc tại số 124 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, khuôn viên nhà trường có diện tích khoảng 2,24 ha, Bắc giáp nhà máy bia Sài Gòn, Nam giáp đại lộ Hồng Bàng, Đông giáp bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Tây giáp đường Nguyễn Kim. Trường THPT Hùng Vương trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, là một trong những trường THPT lớn nhất của khu vực và là một đơn vị vững mạnh toàn diện của ngành và của thành phố.

  Về cơ sở vật chất:

  Có khoảng hơn 40 phòng học và các phòng khác để hỗ trợ công việc học tập của học sinh cũng như nhà trường

  Trang bị đầy đủ nước sạch cho học sinh

  Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên nghiệp đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình dạy và học.

  Nhà trường trang bị bàn ghế mới 100% cho các lớp.

  Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

  Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên.

  Hệ thống sân chơi và khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

  Được trang bị phòng thư viện với nhiều loại sách khác nhau.

  Ngoài ra, trường còn trang bị các khu thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần phong phú thông qua các môn thể thao quen thuộc như bóng đá, bóng rổ.

  Chất lượng giảng dạy :

  Các giáo viên của trường luôn được trau dồi chuyên môn, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và chất lượng giảng dạy của giáo viên. Ngoài các khóa đào tạo chính, học sinh còn có thể được đào tạo theo yêu cầu hoặc tham gia các khóa học năng động và thiết thực để đảm bảo đạt được các mục tiêu mà nhà trường đề ra.

  Điểm chuẩn của trường năm 2022 lần lượt là : NV1: 18.25, NV2: 18.50, NV3: 18.75.

  Về mức học phí: 

  Do là trường công lập nên mức học phí của trường chỉ dao động từ 1-3 triệu đồng cho một năm học. Tuy nhiên, còn các chi phí khác như sách vở, đồng phí và các khoản phát sinh khác chưa được đề cập đến.

  Thông tin liên hệ:

  Trường THPT Hùng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 124 Hồng Bàng - Phường 12 - Quận 5 - Tp. Hồ Chí Minh

  Website: https://thpthungvuong.hcm.edu.vn/

  Điện thoại: 08.38 559 246

  Email: vanthu@thpthv.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/thongtin.thpthv

   

   

  Trường THPT Trần Khai Nguyên:

  Giới thiệu về trường:

  Trường THPT Trần Khai Nguyên trước đây là trường tư thục Thánh Terêsa thuộc Giáo hội Công giáo Giáo phận Sài Gòn (dòng thánh Phaolô). Ngày 30/8/1975, Ban Tuyên huấn thành phố ra quyết định chọn liệt sĩ Trần Khai Nguyên làm tên trường. Ngày 26/6/1997 UBND thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định chuyển đổi thành Trường THPT Bán công Trần Khai Nguyên và sau đó đến ngày 24/5/2006 đổi tên thành trường THPT Trần Khai Nguyên . Trong 30 năm qua, trường luôn gặp nhiều thử thách khó khăn nhưng cũng rất nhiều thuận lợi. Trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đang dần trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh.

   

  Ảnh: THPT Trần Khai Nguyên

   

  Cơ sở vật chất:

  Nhiều lớp học được trang bị máy chiếu riêng để giảng dạy trực tiếp trên lớp. Các phòng LAB được thiết kế sạch sẽ và đầy đủ trang thiết bị dạy học.

  Phòng máy: 2 phòng máy, hơn 60 máy tính, hệ điều hành Windows XP, kết nối mạng LAN, kết nối Internet

  Phòng đa năng: được trang bị đầy đủ cho việc dạy học trực tuyến (tai nghe, TV, máy tính, máy chiếu). Phòng đa năng: phục vụ nhiều bộ môn, lớp học cùng một lúc

  Hệ thống mạng - Internet: ADSL 4 đường Internet trong đó có 1 đường cáp quang. Hệ thống mạng không dây (không dây) bao phủ toàn bộ khu vực với 7 đường cáp quang.

  Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

  Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên. Hệ thống sân chơi và khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

  Ngoài ra còn có các phòng học chức năng: phòng máy tính, phòng internet, phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh, v.v.

  Chất lượng giảng dạy:

  Với lợi thế về lực lượng giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề và tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học đã không ngừng góp phần nâng cao chất lượng dạy - học. Đặc biệt, Ban Giám hiệu nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên các tổ bộ môn tiến hành đổi mới theo hướng đa dạng hóa các hình thức học tập, coi trọng giao nhiệm vụ và hướng dẫn học sinh học tập ở nhà, ở ngoài nhà trường…

  Ngoài các khóa học thông thường trên lớp, học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên cũng có thể tham gia các hoạt động khác do trường tổ chức để phát triển các kỹ năng và tạo ra một môi trường học tập sôi động.

  Điểm chuẩn đã vượt qua THPT Hùng Vương với các nguyện vọng lần lượt là:

  NV1: 20.25, NV2: 21.25, NV3: 22.

  Học phí:

  Mức học phí của trường căn cứ theo công văn nên mức học phí của trường chỉ dao động từ 1-3 triệu đồng cho một năm học. Tuy nhiên, còn các chi phí khác như sách vở, đồng phí và các khoản phát sinh khác chưa được đề cập đến.

  Thông tin liên hệ:

  Trường THPT Trần Khai Nguyên - Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 225 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 3855 7866

  Website: https://thpttrankhainguyen.hcm.edu.vn/

   

   

  Trường THPT Trần Hữu Trang

  Giới thiệu về trường:

   

  Nguồn: THPT Trần Hữu Trang

   

  Trường THPT Trần Hữu Trang – Hồ Chí Minh là một trong các trường cấp 3 trọng điểm của quận 5. Trường nằm trên con đường Trần Hưng Đạo B thuộc phường 11, quận 5. Trường được đặt tên theo tên của nhà văn, nhà báo, nhà cách mạng Trần Hữu Trang, người đã có nhiều đóng góp cho văn học, báo chí và phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam.

  Ngôi trường THPT Trần Hữu Trang đã được thành lập theo số 146/QĐ – BM vào ngày 24/8/1988. Trong những ngày đầu tiên, trường thuộc hệ B. Đến ngày 19/7/2006 theo quyết định số 3327/QĐ – UBND, trường chuyển từ hệ B (bán công) thành trường công lập trực thuộc quận 5. Và vào ngày 17/4/2015, trường chuyển về dưới quản lý bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 1786/ QĐ – UBND.

  Cơ sở vật chất:

  Sau hơn 32 năm xây dựng và phát triển, sự đồng bộ về cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy đã giúp trường thu hút thêm nhiều học sinh. Đến nay, trường THPT Trần Hữu Trang là nơi học tập của gần 1000 học sinh với tồng 21 lớp chia cho 3 khối lớp từ 10 đến 12.

  Bên cạnh đó, trường còn trang bị 3 phòng học bộ môn với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ yêu cầu học tập và giảng dạy. Khuôn viên sân trường rộng rãi, mát mẻ.

  Chất lượng giảng dạy:

  Chương trình đào tạo tại trường theo đúng chuẩn chương trình tiêu chuẩn của Bộ. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường và tập thể GV còn nâng cao chất lượng giảng dạy bằng ứng dụng CNTT. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh ngoài có các lý thuyết trên sách còn có thể áp dụng vào thực tế cũng như cải thiện các kỹ năng mềm.

  Điểm chuẩn của trường năm 2022: NV1: 14.00, NV2: 14.50, NV3: 15.00

  Học phí:

  Vì là trường công lập trực thuộc Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh, học phí đã được hỗ trợ một phần theo chính sách của Nhà nước. Và phụ huynh sẽ phải cho trả phần học phí còn lại theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo nhiều bậc phụ huynh của trường, mức học phí này hoàn toàn phù hợp với thu nhập trung bình khá của người dân ở thành phố. Phụ huynh sẽ chỉ tốn những khoản phí khác bên ngoài nhưng không quá mức so với quy định chung của Bộ.

  Thông tin liên hệ :

  Trường Thpt Trần Hữu Trang - Thành phố Hồ Chí Minh

   Địa chỉ: 276 Trần Hưng Đạo B_ Phường 11_Quận 5

  Website:  https://thpttranhuutrang.hcm.edu.vn/

  Email: c3tranhuutrang.tphcm@moet.edu.vn

  Điện thoại: (+84) 028 38 552 727

   

   

  Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM

  Giới thiệu về trường:

  Trường THPT Thực hành/ ĐHSP trước năm 1975 chính là trường Kiểu mẫu Thủ Đức và được quản lý bởi hiệu trưởng đầu tiên chính là Giáo sư Dương Thiệu Tống.

  Các vị hiệu trưởng tiếp theo của trường lần lượt là: thầy Dương Văn Hóa và thầy Huỳnh Văn Nhì. Trường Kiểu mẫu Thủ Đức sau ngày 20/4/1975 thì được trường đại học Sư Phạm tiếp quản và đổi tên thành THPT Thực Hành ĐHSP, sau đó đã bàn giao lại trường THPT này cho Sở giáo dục và đào tạo Thành Phố Hồ Chí Minh quản lý.

   

  Nguồn: Trường trung học thực hành (ĐHSP)

   

  Cơ sở vật chất:

  Ban đầu tính trạng cơ sở vật chất của trường rất thiếu thốn và nghèo nàn, tuy nhiên sau nhiều năm hoạt động trường đã có thể mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập có sở vật chất đầy đủ và tốt hơn rất nhiều so với trước kia. Trường hiện có đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng thực hành máy tính, phòng thực tập sư phạm, phòng giảng dạy đa năng,...

  Ngoài ra, các học sinh của trường ThPT Thực Hành cũng được sử dụng chung một số thiết bị thực hành hay thư viện của sinh viên trường ĐH sư phạm.

  Chất lượng giảng dạy:

  Trường hiện đang là một trong những ngôi trường có lịch sử phát triển lâu nhất và cũng là trường có nguồn giáo viên tài năng, giỏi giang và giàu kinh nghiệm nhất. Trường luôn hoạt động với phương trâm là: thầy cô chính là những người quyết định chất lượng giáo dục của trường. Trường được nằm trong top 50 trường THPT có điểm điểm bình quân thi trung học phổ thông cao nhất cả nước. Ngoài ra, trường còn lọt top 5 trường THPT có điểm đỗ đại học cao nhất cả nước và cũng cũng là một trong những trường có 100% số học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông.

  Điểm chuẩn năm ngoái của trường: NV1: 19.75, NV2: 20.25, NV3: 20.5, điểm chuẩn năm vừa rồi có phần thấp hơn so với các năm trước. Nhưng nhà trường đã trình bày rằng điểm chuẩn 19,75 thấp hơn những năm trước do số lượng thí sinh trúng tuyển được mở rộng hơn.

  Học phí:

  Hiện mức học phí của trường cao hơn một số trường công lập trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên so với cơ sở vật chất, điều kiện học tập thì mức học phí hiện tại hoàn toàn xứng đáng.

  Ngoài học phí học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản tiền khác nữa như: tiền BHTN, BHYT, tài liệu học tập, liên lạc điện tử,... Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

  Thông tin liên hệ:

  Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM - Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng Trường: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5

  Website: http://trunghocthuchanhdhsp.edu.vn/

  Điện thoại : 028 3835 2020

  Email: truongthth@hcmue.edu.vn

  Facebook: Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM

   

   

  Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong:

  Giới thiệu về trường:

   

  Ảnh : THPT Lê Hồng Phong

   

  Là một trong những trường cấp 3 hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh, ngôi trường luôn là cái tên luôn đi đầu trong ngành giáo dục thành phố và cả nước. Năm 1980-1981, trường bắt đầu có tên trường Phổ thông Trung học Lê Hồng Phong, và mở lớp 10 chuyên Toán trên hết tại trường, thu nạp 25 học sinh có năng khiếu Toán của thị trấn, bắt đầu cho truyền thống cội nguồn hiếu học sau 1975.

  Năm 1990, trường đổi tên thành Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, với tiềm năng huấn luyện, bổ dưỡng bọn học sinh tốt có năng khiếu dự thi Học sinh tốt Quốc gia và Quốc tế.  

  Cơ sở vật chất:

  Dự án cải tạo, tăng trưởng cấp trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Giai đoạn 1) là dự án trọng tâm, nhằm mục đích thành lập nền tảng vật chất, tăng trưởng mạnh công cụ dụng cụ dạy và học, đồng bộ mới nhất với tiềm năng chấp hành nghĩa vụ thành lập trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong thành trong số số những trường giá trị cao kể cả nước, cố gắng đến năm 2020 đạt đúng chuẩn chỉnh theo Khu Vực Đông Nam Á. Trường còn hợp tác với một số nơi để xây dựng phòng học thông minh cho học sinh đang theo học.

  Chất lượng giảng dạy:

  Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong một trong số những ngôi trường có có thành tích cao nhất Khu Vực phía Nam. Trường được giao nhiệm vụ huấn luyện học sinh xuất sắc cho Thành Phố Hồ Chí Minh và là trung tâm chất lượng cao của thành phố phía Nam. Các giáo viên có chuyên môn cao và chất lượng, trường có nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi.

  Điểm chuẩn chuẩn của trường năm 2022:

   

   

  Học phí:

  Thông tin học phí chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

  Thông tin liên hệ:

  Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Website: https://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/

  Điện thoại: (+84 - 28) 38398506.

   

   

  Trường Phổ Thông Năng Khiếu, ĐHQG-HCM

  Giới thiệu về trường:

  Trường Phổ Thông Năng Khiếu thuộc Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 4/7/1996 theo quyết định số 2693/GD-ĐT.

  Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo học sinh có năng khiếu, chuẩn bị cho học sinh có vốn kiến thức và phương pháp tư duy sáng tạo để học tốt bậc đại học và các bậc học cao hơn, để trở thành những nhà khoa học, những chuyên gia giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Đồng thời trường cũng tạo nguồn sinh viên giỏi cho các trường đại học và tạo nguồn cung cấp thành viên cho các đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế. Mục tiêu của Trường Phổ Thông Năng Khiếu là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

   

  Nguồn: THPT Năng Khiếu

   

  Cơ sở vật chất:

  Hiện cơ sở chính tại 153 Nguyễn Chí Thanh, Q.5 rộng 7.350 m² gồm 2 tòa nhà: nhà B có 5 tầng, khu nhà A gồm 8 tầng. Cơ sở Đông Hòa rộng 20.923 m² tại Làng Đại học Quốc Gia tại Q.Thủ Đức, TP.HCM (cơ sở II của trường đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2014-2015.) Trường còn có một sân chơi và sinh hoạt 650 m², một sàn tập thể dục – thể thao 750 m². Trường tự tin là nơi có sự chỉn chu trong việc xây dựng đầy đủ trang thiết bị vất chất cùng các phòng học, phòng thí nghiệm, sân thể thao, khu đọc sách và căn teen nhằm phục vụ các em học sinh trong quá trình học tập một cách đầy đủ và bài bản nhất. Cơ sở vật chất đạt theo chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Chất lượng giảng dạy:

  Trường luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động cải tiến một số biện pháp giảng dạy nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo và tạo cơ hội cho giáo viên tự học nâng cao chuyên môn. Trường Phổ thông Năng khiếu có 7 tổ bộ môn chuyên tương ứng với 7 môn chuyên là Toán-Tin-Lý-Hóa-Sinh-Anh-Văn. Các bộ môn đảm trách việc giảng dạy môn học của mình trong toàn thể các khối lớp và dạy chuyên đề, bồi dưỡng đội dự tuyển và đội tuyển. Mỗi tổ bộ môn sẽ có một thầy/cô tổ trưởng chuyên môn phụ trách chung và một thầy/cô phụ trách đội tuyển chuyên lo về vấn đề đội tuyển và bồi dưỡng học sinh giỏi. Ngoài ra còn có tổ Khoa học xã hội phụ trách các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân, Giáo dục Kinh tế – Pháp luật và Tổ Giáo vụ – Đào tạo phụ trách các vấn đề về Giáo vụ – Học vụ – Đào tạo – Khảo thí.

  Điểm chuẩn của trường công bố năm trước:

   

   

  Học phí:

  Về học phí, Trường Phổ thông Năng khiếu thông báo, học phí áp dụng đối với lớp 10 của khóa tuyển sinh năm 2022 là 11,7 triệu đồng/ năm học (9 tháng thực học, mỗi tháng 1,3 triệu). Học phí các năm sau tăng không quá 7,5% theo quy định của nhà nước.

  Thông tin liên hệ:

  Trường Phổ Thông Năng Khiếu, ĐHQG-HCM

  CS Quận 5: 153 Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TP.HCM

  CS Thủ Đức: Khu đô thị ĐHQG-HCM

  Hotline: 1900 9999 17

  Email: info@ptnk.edu.vn

  Facebook: http://facebook.com/HSGVNUHCM

  Website: www.ptnk.edu.vn

  THAM KHẢO THÊM: Review các trường công lập ở Gò Vấp

  Trên đây là tổng hợp của Gia sư Việt Trí về những trường THPT công lập trên địa quận 5, trên đây được tổng hợp thông tin từ website của các trường, bài viết mang tính chất tham khảo giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thêm thông tin để lựa chọn ngôi trường cấp 3 mà mình mong muốn. Chúc các bạn học sinh vào được trường mình mong muốn !

  mời các bạn tham khảo Gia sư Việt Trí để được tư vấn chọn cho mình gia sư phù hợp để kịp chuẩn bị cho việc chinh phục kỳ thi tuyển sinh lớp 10

  Đăng ký

  Zalo
  Hotline